Tắt định vị facebook trên máy tính

Google cùng Facebook thu thập không ít dữ liệu cá nhân của người dùng để cung cấp quảng bá khớp ứng. Thậm chí bao gồm cả Việc bạn đi đâu, bao giờ cũng mọi bị nắm vững trong thâm tâm bàn tay.

You watching: Tắt định vị facebook trên máy tính


Về cơ bạn dạng, tuấn kiệt này cho phép các bạn share địa điểm cùng với anh em, gia đình… Tuy nhiên, giả dụ lưu ý kĩ hơn, điều đó đồng nghĩa cùng với vấn đề Facebook vẫn theo dõi và quan sát chúng ta mọi thời gian các khu vực. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), số đông dữ liệu này được áp dụng đến nhiều mục đích chứ không chỉ có đơn thuần giúp bạn xúc tiến với bạn bè.

Nếu run sợ những vấn đề riêng bốn, người dùng rất có thể áp dụng một vài mẹo nhỏ tiếp sau đây nhằm vô hiệu hóa hóa hào kiệt chia sẻ vị trí.

1. Tắt kỹ năng share vị trí trên iPhone, iPad

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào mục Settings (cài đặt) bên trên lắp thêm, chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (hình thức vị trí) > Facebook > Never (không bao giờ). Kể trường đoản cú lúc này, Facebook vẫn không có quyền theo dõi, lưu trữ lịch sử địa điểm khi chúng ta áp dụng ứng dụng.

*

2. Cách ngnạp năng lượng Facebook gìn giữ lịch sử vị trí

Tính năng Friends Nearby chất nhận được kiếm tìm tìm bằng hữu xung quanh, vấn đề đó đồng nghĩa tương quan cùng với Việc bạn cùng anh em đông đảo đề nghị share địa chỉ cùng với Facebook. Nếu sợ hãi, chúng ta có thể vô hiệu hóa hóa hoặc tắt kĩ năng bảo quản lịch sử dân tộc vị trí.

*

Trước tiên, các bạn hãy msống áp dụng Facebook trên iPhone, iPad, bấm vào hình tượng menu ở góc cạnh phải dưới và tìm về phần Settings (tải đặt) > Account settings (thiết đặt tài khoản) > Location (vị trí) và vô hiệu hóa tùy lựa chọn Location History (lịch sử dân tộc vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử địa điểm trên Facebook

Nếu nhân kiệt Location History được kích hoạt, phần nhiều địa điểm, địa chỉ bạn từng mang lại sẽ tiến hành lưu trữ trên Facebook. Do đó, trường hợp cảm giác lo lắng, bạn nên xóa toàn bộ tài liệu này bằng cách msinh hoạt vận dụng Facebook bên trên iPhone hoặc ipad, nhấn vào biểu tượng thực đơn ở góc cạnh bắt buộc bên dưới với tìm đến phần Settings (download đặt).

*

Tiếp theo, bạn lựa chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử vẻ vang vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử vẻ vang vị trí) với chứng thực lại phần đông đồ vật.

4. Tắt nhân tài chia sẻ vị trí với bạn bè bao bọc

Nếu không thích anh em biết bản thân đang sinh sống gần, chúng ta cũng có thể tắt thiên tài này bằng phương pháp msinh sống áp dụng Facebook trên iPhone, iPad. Nhấp vào hình tượng menu ở góc cạnh buộc phải bên dưới và tìm về phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (cài đặt tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (anh em lấn cận) cùng loại bỏ hóa tùy lựa chọn Nearby Friends (bạn bè lân cận).

See more: Hướng Dẫn Cách Ứng Tiền Ut Của Viettel 5K, 10K, 20K, 50K Nhanh Nhất


*

Lưu ý, so với những trang bị Android, các bạn chỉ việc thực hiện thao tác giống như nhỏng trên.

Vào tháng 10-2015, trang Guardian sẽ cho rằng tất cả câu lệnh kiếm tìm tìm bởi các giọng nói của người tiêu dùng bên trên Android mọi được Google tích lũy với ghi lại. Điều tương tự cũng biến thành xảy ra trên iPhone nếu như bạn vẫn áp dụng những các dịch vụ của Google.

Cách ngăn chặn Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google vẫn lưu lại tất cả địa điểm nhưng mà các bạn đặt chân đến và đi thuộc những mốc thời hạn khớp ứng. Nếu ao ước xem xét lại, các bạn chỉ cần truy cập vào tương tác https://www.google.com/maps/timeline, sàng lọc ngày, tháng, năm buộc phải xem với ngóng một lúc nhằm dữ liệu được sở hữu hoàn toàn.

*

Theo phân tích của fan viết, Google gần như biết toàn bộ địa điểm nhưng các bạn đã đến cùng đi trong thời gian ngày, thời gian bước đầu với xong xuôi, chiều dài phần đường cùng không hề ít báo cáo mẫn cảm không giống. Nếu chẳng may bị haông chồng tài khoản và phần nhiều biết tin này lâm vào hoàn cảnh tay tín đồ không giống thì sẽ khá bất tiện. Để ngnạp năng lượng không cho Google thu thập tài liệu cá nhân, bạn hãy truy cập vào liên tưởng https://mytrương mục.google.com/activitycontrols.

Tại phía trên tất cả gồm các tùy lựa chọn Hoạt cồn web cùng áp dụng, Lịch sử vị trí (đó là phần đa địa điểm nhưng chúng ta vẫn đến), tin tức thứ, Hoạt đụng bằng tiếng nói cùng âm tkhô giòn, Lịch sử tìm kiếm cùng những đoạn phim sẽ coi trên YouTube… Nếu ý muốn bảo mật lên tiếng cá thể, chúng ta cũng có thể tắt bớt những tùy lựa chọn ko cần thiết bằng cách kích vào nút gạt greed color làm việc ngay bên cạnh.

*

Đa số những ông phệ về technology đều tulặng bố rằng sẽ không thu thập công bố cá thể của người tiêu dùng, tuy vậy tác dụng thì trọn vẹn trở lại. Đó là nguyên nhân vì sao chúng ta vừa search tìm một thành phầm, sản phẩm bên trên Google thì ngay lập tức mau chóng dịp sau sẽ mở ra truyền bá tương xứng.

Hi vọng cùng với phần đa mẹo nhỏ nhưng mà Kynguyenso.plo.vn vừa share trên, bạn đọc hoàn toàn có thể an tâm rộng lúc thực hiện Facebook với Google.

See more: #1 : Những Mẫu Áo Đẹp Trong Fifa Online 3 Được Các Game Thủ Săn Lùng

Nếu Cảm Xúc có lợi, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người dân thuộc biết hoặc giữ lại phản hồi khi chạm chán rắc rối trong quy trình áp dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html