UNIT 10 LỚP 12: READING

Unit 10: Endangered Species – Tiếng Anh Lớp 12

A. Reading

A. Reading Unit 10 Trang 106 SGK Tiếng Anh Lớp 12

Before You Read (Trước khi chúng ta đọc)

Work in pairs. Look at the pictures & answer the questions. (Làm việc theo cặp. Nhìn vào các bức ảnh cùng trả lời những câu hỏi.)

1. Which of the animals và insects below can be found in Vietnam?

2. Which of them is/are in danger of becoming extinct?

*

Hướng dẫn giải

1. Which of the animals and insects below can be found in Vietnam? (Loài đồ cùng côn trùng nhỏ như thế nào dưới đây có thể tìm thấy được search thấy nghỉ ngơi Việt Nam?)

Đáp án: All of these animals and insects except for leopards can be found in Vietphái nam. (Tất cả phần đa con vật với côn trùng dưới đây trừ bé báo là có thể search thấy được ngơi nghỉ Việt phái nam.

Bạn đang xem: Unit 10 Lớp 12: Reading

)

2. Which of them is/are in danger of becoming extinct? (loại làm sao trong các chúng có nguy cơ xuất xắc chủng?)

Đáp án: I think rhinoceros is in danger of extinction. (Tôi nghĩ về cơ giác đang sẵn có nguy hại hay chủng.)

While You Read (Trong khi chúng ta đọc)

Read the text then vì the tasks that follow. (Đọc đoạn văn uống kế tiếp làm cho bài tập theo sau.)

https://tiennghich.mobi/wp-content/uploads/2020/10/a-reading-unit-10-trang-106-sgk-tieng-anh-lop-12.mp3

Endangered species are plant and animal species which are in danger of extinction. Over 8,300 plant species and 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction, & many thousands more become extinct each year before biologists can identify them.

The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation and pollution. The drainage of wetlands, cutting of forests, urbanization và road & dam construction have destroyed or seriously damaged natural habitats. Since the 1600s, worldwide commercial exploitation of animals for food và other products has seriously reduced the number of rare species. Toxic chemicals in the air and lvà, contaminated water and increased water temperatures have also driven many species khổng lồ the verge of extinction.

Plant và animal extinction leads to lớn a loss of biodiversity. Maintaining biodiversity is important for us in many ways. For example, humans depkết thúc on species diversity khổng lồ have food, clean air & water, & fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines và other products that biodiversity provides.

Different conservation efforts have been made in order khổng lồ save endangered species. The Red List – a global các mục of endangered và vulnerable animal species – has been introduced to lớn raise people’s awareness of conservation needs. Governments have sầu enacted laws to protect wildlife from commercial trade & overhunting. A number of wildlife habitat reserves have sầu been established so that a wide range of endangered species can have a chance to survive sầu và develop.

Tạm dịch

Các loại sẽ chạm chán gian nguy là những loài đụng thực vật dụng đang có nguy cơ bị hay chủng. Hơn 8 300 loại thực đồ vật cùng 7 200 loại động vật hoang dã bên trên trái khu đất bao gồm nguy cơ tốt chủng, cùng thêm hàng ngàn loài bị hay chủng từng năm ngoái lúc những đơn vị sinch đồ học tập rất có thể phân biệt chúng.

Nguim nhân đa số khiến xuất xắc chủng những tương đương loại là vì sự hủy diệt môi trường thiên nhiên sinh sống, bài toán khai thác nhằm mục đích thương mại và sự ô nhiễm. Việc toá nước khỏi những vùng đầm lầy, nạn phá rừng, sự city hóa cùng việc thành lập mặt đường sá với đập nước sẽ tiêu diệt hoặc làm cho tổn sợ hãi cực kỳ nghiêm trọng môi trường thoải mái và tự nhiên. Từ đầu thế kỷ 17, việc snạp năng lượng phun động vật có tác dụng thực phẩm cùng những thành phầm khác để Giao hàng cho mục đích tmùi hương mại vẫn có tác dụng giảm đáng chú ý con số những loại quý và hiếm trên nhân loại. Hóa chất ô nhiễm vào khu đất cùng không gian, nước ô nhiễm và độc hại cùng ánh sáng nước tăng đột biến vẫn đẩy các loại mang lại bờ vực tuyệt chủng.

Sự tuyệt chủng của các loài hễ thực vật sẽ gây nên tổn định sợ mang lại hệ sinh thái. Đối với chúng ta, câu hỏi giữ gìn hệ sinh thái xanh đặc biệt về các khía cạnh. Thí dụ, nhờ việc đa những chủng loại cơ mà bé người có thực phđộ ẩm, bầu không khí và nước sạch sẽ, đất phì nhiêu màu mỡ nhằm trồng trọt. Bên cạnh đó, họ còn trải nghiệm được nhiều tiện ích từ không ít phương thuốc cùng sản phẩm không giống nhưng hệ sinh thái xanh đem lại.

Người ta đang có không ít cố gắng nỗ lực bảo đảm nhằm mục tiêu bảo vệ hầu như như là loại gồm nguy hại giỏi chủng. Sách Đỏ – danh sách thế giới về những loại động vật hoang dã gồm nguy hại hay chủng với dễ bị nguy khốn – đã có trình làng nhằm mục tiêu cải thiện dấn thức của nhỏ fan về việc quan trọng bảo đảm môi trường thiên nhiên. nhà nước những nước sẽ ban hành những đạo luật ngăn cấm vấn đề buôn bán với săn uống bắt bừa kho bãi động vật hoang dã hoang dã nhằm đảm bảo an toàn những loại này. hầu hết khu vực bảo tồn động thực trang bị hoang dại đã được Thành lập để nhiều loại bao gồm nguy cơ giỏi chủng tất cả cơ may tồn tại cùng cải cách và phát triển.

Task 1. The nouns in column A all appear in the passage. Match each of them with a suitable definition in column B. (Các danh từ bỏ sống cột A phần lớn xuất hiện trong khúc văn. Ghxay từng trường đoản cú với có mang phù hợp làm việc cột B.)


AB
1. extinctiona. the existence of a large number of different kinds of animals & plants which make a balanced environment
2. habitatb. the act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed
3. biodiversityc. a situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. stops existing
4. conservationd. the natural environment in which a plant or animal lives

Hướng dẫn giải

1. extinction → B. a situation in which a plant, an animal, a way of life, etc. stops existing.

Tạm dịch: sự hay chủng → một tình huống trong những số đó thực đồ, động vật hoang dã, bí quyết sống … ngừng mãi mãi.

2. habitat → B. the natural environment in which a plant or animal lives

Tạm dịch: môi trường sống → môi trường xung quanh tự nhiên trong những số ấy thực đồ gia dụng hoặc động vật hoang dã sống.

3. biodiversity → B. the existence of a large number of different kinds of animals and plants which make a balanced environment

Tạm dịch: đa dạng sinh học tập → sự trường thọ của một trong những lượng bự những các loại động vật hoang dã cùng thực vật khiến cho một môi trường thăng bằng.

4. conservation → B. the act of preventing something from being lost, wasted, damaged or destroyed

Tạm dịch: sự bảo đảm → hành động ngăn uống ngừa một cái nào đấy bị mất, lãng phí, hỏng hư hoặc bị tàn phá.

Task 2. Choose A, B, C or D lớn complete the following sentences about the reading passage. (Chọn A, B, C hoặc D nhằm hoàn thành những câu sau về bài bác hiểu.)

1. The number of species around the globe threatened with extinction is over __________

A.7,200

B. 8,300

C. 1,600

D. 15,000

2. Which of the following is NOT mentioned as a primary cause of species extinction?

A. pollution

B. natural selection

C. habitat destruction

D. overexploitation

3. The Red List is a special book that provides names of __________ animals.

A. vulnerable & endangered

B. hunted

C. endangered

D. extinct

4. The development of wildlife habitat reserves helps __________

A. save sầu a large number of endangered species

B. make a danh sách of endangered species

C. enact laws khổng lồ protect wildlife

D. develop commercial trade & overhunting

5. The best title for the passage is __________.

A. Endangered Species & Conservation Measures

B. Endangered Species & their Benefits

C. The Global Extinction Crisis

D. Endangered Species Extinction: Causes and Conservation Measures

Hướng dẫn giải

1. The number of species around the globe threatened with extinction is over__________ (Số loài bên trên thế giới đang bị đe dọa giỏi chủng là hơn 15,000.)

A. 7,200

B. 8,300

C.

Xem thêm: Cách Tải Avatar Musik Trên Máy Tính, Cách Tải Game Avatar Musik Về Máy Tính

1,600

D. 15,000

Thông tin: (đoạn 1) “Over 8,300 plant species and 7,200 animal species around the globe are threatened with extinction..”

2. Which of the following is NOT mentioned as a primary cause of species extinction? (Những sự việc tiếp sau đây KHÔNG được đề cập như thể nguyên ổn nhân chính gây nên sự hay chủng loài?)

A. pollution (ô nhiễm)

B. natural selection (sự chọn lọc từ bỏ nhiên)

C. habitat destruction (môi trường sống bị phá hủy)

D. overexploitation (khai quật thừa mức)

Thông tin: (đoạn 2) “The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation and pollution.”

3. The Red List is a special book that provides names of __________ animals. (Danh sách đỏ là 1 cuốn nắn sách đặc trưng cung ứng tên của rất nhiều con vật dễ dẫn đến tiến công cùng nguy cấp)

A. vulnerable & endangered (dễ dẫn đến tiến công với nguy cấp)

B. hunted (bị săn bắt)

C. endangered (nguy cấp)

D. extinct (giỏi chủng)

Thông tin: “The Red List – a global danh sách of endangered and vulnerable animal species – has been introduced lớn raise people’s awareness of conservation needs.”

4. The development of wildlife habitat reserves helps __________ (Sự cách tân và phát triển của những khu bảo tồn sinc chình họa tự nhiên và thoải mái để giúp __________ )

A. save sầu a large number of endangered species (cứu được một trong những lượng phệ các loài nguy cấp)

B. make a các mục of endangered species (lập một list những loại nguy cấp)

C. enact laws khổng lồ protect wildlife (phát hành các đạo luật để đảm bảo động vật hoang dã)

D. develop commercial trade và overhunting (trở nên tân tiến mậu dịch thương thơm mại cùng săn bắt không ít.)

Thông tin: (đoạn cuối) “A number of wildlife habitat reserves have been established so that a wide range of endangered species can have sầu a chance lớn survive and develop.”

5. The best title for the passage is __________. (Tiêu đề cực tốt mang đến đoạn văn là __________ )

A. Endangered Species & Conservation Measures (Những loại bị đe doạ và các phương án bảo tồn)

B. Endangered Species & their Benefits (Các loại đang bị rình rập đe dọa và hầu hết tác dụng của chúng)

C. The Global Extinction Crisis (lớn hoảng sự giỏi chủng toàn cầu)

D. Endangered Species Extinction: Causes and Conservation Measures (Nguy cơ xuất xắc chủng Các loài: Các ngulặng nhân với những biện pháp bảo tồn)

Thông tin: xuyên suốt cả bài đề cập tới sự giỏi chủng của những loại đang chạm mặt nguy nan, nguyên nhân (đoạn 2) và đầy đủ biện pháp (đoạn 4)

Task 3. Find evidence in the passage to lớn support these statements. (Tìm các triệu chứng cứ tại phần vnạp năng lượng để cung cấp những phát biểu này.)

1. Pollution is one of the main causes of species extinction.

2. Species diversity has provided humans with so many essential things.

3. There are a number of ways to help save endangered species.

Hướng dẫn giải

1. Pollution is one of the main causes of species extinction. (Ô lây lan là 1 trong trong số những ngulặng nhân chính gây xuất xắc chủng.)

⇒ The first sentence of Paragraph 2 “The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation and pollution…”

2. Species diversity has provided humans with so many essential things. (Sự phong phú của loại vẫn mang lại mang lại bé bạn không ít điều thiết yếu.)

⇒ Paragraph 3 “…humans depend on species diversity to lớn have food, clean air & water, and fertile soil for agriculture. In addition, we benefit greatly from the many medicines and other products that biodiversity provides.”

3. There are a number of ways lớn help save endangered species. (Có một trong những phương pháp để cứu vãn đầy đủ loài nguy cấp.)

⇒ Paragraph 4 “The Red List… – has been introduced to lớn raise people’s awareness of conservation needs. Governments have enacted laws… A number of wildlife habitat reserves…”

After You Read (Sau khi chúng ta đọc)

Work in pairs. Summarize the reading passage by writing ONE sentence for each paragraph. (Làm câu hỏi theo cặp. Tóm tắt đoạn văn uống bằng phương pháp viết MỘT câu mang đến từng đoạn văn.)

Hướng dẫn giải

Paragragh 1: Over fifteen thousand plant and animal species around the globe are threatened with extinction.

Đoạn 1: Hơn 1500 loài thực cùng động vật hoang dã trên toàn cầu hiện nay đang bị rình rập đe dọa giỏi chủng.

Paragraph 2: The primary causes of species extinction are habitat destruction, commercial exploitation & pollution.

Đoạn 2: Ngulặng nhân chính tạo ra sự xuất xắc chủng của loài là sự việc tiêu diệt môi trường xung quanh sống, khai thác thương thơm mại và ô nhiễm.

Paragraph 3: Biodiversity is important for humans since it provides food, clean water, air, fertile soil, many medicines and other products.

Đoạn 3: Đa dạng sinh vật vô cùng quan trọng đặc biệt cùng với loại tín đồ bởi vì nó hỗ trợ thức ăn uống, nước không bẩn, không khí, đất đai phì nhiêu màu mỡ , nhiều dung dịch cùng những thành phầm không giống.

Paragraph 4: Different efforts have been made khổng lồ save sầu & conserve endangered species.

Đoạn 4: Các nỗ lực cố gắng không giống nhau đã có tiến hành nhằm cứu giúp cùng bảo tồn những loài nguy cấp.

do vậy các bạn sẽ liếc qua ngôn từ bài xích Unit 10: Endangered Species – A. Reading Cmùi hương Trình Tiếng Anh Lớp 12. Sau bài học kinh nghiệm này, những bạn sẽ mang lại bài bác B. Speaking – Unit 10: Endangered Species, các bạn cùng theo dõi và quan sát nhé.